Thiết kế nội thất có tầm quan trọng như thế nào?

Chung cư chắc chắn không phải là loại hình nhà ở xa lạ gì với chúng ta hiện nay mà còn là sự lựa chọn phổ biến nhất ở các khu đô thị. Bạn đang muốn mua chung cư hoặc sắp sửa nhận nhà và muốn chuẩn bị trước một bản thiết kế thật hoàn hảo, vừa đẹp, hợp xu hướng vừa hợp ý. Nhưng bạn đang phân vân, không biết chọn thời điểm nào để tiến hành thiết kế và làm nội thất?

Từ kinh nghiệm của một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp, Song Lê sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Thiết kế nội thất có tầm quan trọng như thế nào?

Dù chẳng phải là một KTS chuyên nghiệp hay người trong nghề, bạn cũng có thể mang máng hiểu được thiết kế nội thất là việc tìm kiếm giải pháp thiết kế đẹp, phương án bài trí thật ấn tượng cho các sản phẩm nội thất.

Đối với những người trong nghề chúng tôi, một bản thiết kế nội thất đẹp cho chung cư không chỉ dừng lại ở đó. Một tác phẩm hoàn mỹ là tổng hợp tất cả các yếu tố nghệ thuật, mỹ thuật và cả khoa học kỹ thuật. Thiết kế nội thất là sự phối hợp hoàn mỹ giữa các yếu tố chất liệu, màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc và các vật dụng trang trí tạo nên môi trường sống thân thiện, thoải mái, thể hiện được đẳng cấp, gu riêng của chủ nhà.

Bởi vậy, muốn sở hữu một không gian sống tuyệt vời bạn cần sự đồng hành của những người có chuyên môn. Tốt hơn hết đó phải là một kiến trúc sư danh tiếng hay một đơn vị nội thất chuyên nghiệp, uy tín và có năng lực cao. Họ sẽ là người thổi hồn mang đến sự sống cho mỗi không gian dù lớn hay nhỏ trong căn hộ của bạn.

Dù ngôi nhà có kiến trúc đẹp đến đâu nhưng thiết kế và bố trí nội thất “chắp vá”, thiếu hợp lý sẽ làm giảm giá trị và khiến tổ ấm của bạn trở nên từ túng, lỗi thời nhanh chóng. Hơn nữa, đối với loại hình chung cư cao cấp, 2 phòng ngủ hay 3 phòng ngủ, hầu hết căn hộ có kiến trúc và kết cấu giống nhau. Cho nên việc thiết kế nội thất sẽ mang đến vẻ đẹp linh hồn khác lạ, tạo dấu ấn riêng cho không gian sống.

Được sống trong một căn hộ tiện nghi, nội thất chất lượng, công năng cao, không gian đẹp, thoáng và thống nhất sẽ giúp sức khỏe và tinh thần của các thành viên trở lên tốt đẹp hơn.

Thời điểm thích hợp để thiết kế nội thất chung cư

Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành thiết kế nội thất chung cư là câu hỏi quen thuộc từ rất nhiều khách hàng của Song Lê. Và tôi nghĩ nếu bạn đã bấm vào bài viết này thì bạn cũng đang có mối bận tâm tương tự.

Trước khi đưa ra câu trả lời cụ thể, chúng tôi muốn bạn nắm rõ quy trình thiết kế thi công nội thất cho một căn hộ chung cư. Đây là quy trình chuẩn mà hầu hết các đơn vị nội thất uy tín hiện nay áp dụng:

  • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, khảo sát mặt bằng thực tế
  • Bước 2: Lên concept và chốt phương án thiết kế
  • Bước 3: Ký hợp đồng
  • Bước 4: Thiết kế 3D
  • Bước 5: Bàn giao hồ sơ thiết kế, bản vẽ kỹ thuật chi tiết
  • Bước 6: Ký hợp đồng thi công
  • Bước 7: Chuyển giao bản vẽ xuống xưởng và tiến hành sản xuất
  • Bước 8: Thi công, hoàn thiện tại công

Các bước tuy có vẻ dài dòng nhưng nếu tìm được một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì cũng nhanh gọn và đơn giản hơn nhiều. Quan trọng nhất là bạn tìm được một đơn vị hiểu bạn, có kinh nghiệm và năng lực tốt.

Mỗi công đoạn đều quan trọng, đặc biệt vẫn là khâu thiết kế cần đầu tư thời gian kỹ lưỡng. Bạn có thể yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng nhanh thường đi đôi với ẩu. Về sau chất lượng thi công sẽ khó đảm bảo, có khi hoàn thiện xong còn phải sửa chữa nhiều hơn.

Cho nên, bạn chớ để đến khi sắp nhân nhà rồi mới đi tìm đơn vị thiết kế. Để hạn chế tối đa những điều không mong muốn có thể xảy ra, Song Lê khuyên bạn nên tìm kiếm và tiến hành thiết kế nội thất chất lượng cho căn hộ chung cư trước 2 – 3 tháng. Như vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian bàn bạc với kiến trúc sư. Ngay khi nhận nhà có thể bắt tay và thi công luôn và ngay.

Có một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn. Nếu nhận nhà vào thời điểm giáp Tết Nguyên đán thì bạn càng phải hoàn thiện bản vẽ thiết kế sớm để đặt lịch thi công với nhà thầu. Thời điểm cuối năm, hầu hết các nhà thầu nội thất lớn và chuyên nghiệp đều kín lịch thi công từ rất sớm.

Cho nên việc tìm đơn vị thi công chất lượng sẽ gặp nhiều khó khăn, cũng khó đảm bảo công trình được hoàn thiện đúng tiên độ.

Giải pháp tốt nhất cho bạn là tìm một nhà tổng thầu cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian, công sức cho việc thực hiện từng hạng mục. Mọi vấn đề, thắc mắc sẽ được giải quyết nhanh chóng. Hơn nữa lại tối ưu được chi phí đầu tư, thời gian hoàn thiện nhanh, đúng tiến độ.

Tự hào là một trong những đơn vị thiết kế thi công nội thất gỗ óc chó “có số có má” tại Hà Nội, Song Lê đã và đang hoàn thiện nhiều dự án chung cư lớn nhỏ tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Chỉ cần một cuộc điện thoại bạn sẽ được đội ngũ KTS chuyên nghiệp, có tâm và có tầm tư vấn, hỗ trợ tận tình.

098.910.9108